GoloCarCare - Thiết bị chẩn đoán lỗi ô tô của Launch

Phụ kiện ô tô cao cấp của Launch

Close

22/05/2017

Tham quan Hội chợ Quốc Tế Hong Kong về Công nghệ điện tử

1

Như thường lệ từ ngày 11 đến ngày 16-4 hàng năm, nhóm Kinh doanh Magiwan tham quan triển lãm điện tử công nghệ tại Hong Kong – Mùa xuân. Tham gia lần này bao gồm hai đại diện thành viên từ Openmize và Magiwan với mục đích tìm hiểu xu hướng công nghệ, tìm đối tác và gặp gỡ phát triển quan hệ khách hàng cũ.

Từ 2015, các nhà nghiên cứu xuất phát từ Châu âu đã cho ra đời công nghệ truyền dẫn mới với khoảng cách xa 5 – 20km, ít tốn năng lượng và chi phí thấp. Tuy nhiên dữ liệu truyền tải dung lượng còn hạn chế nhưng đã đáp ứng được một số các nhu cầu đa dạng của cuộc sống người dân hiện nay. Giải pháp đang được triển khai ở Châu âu, Mỹ, Nhật… Từ đây nhóm đã mua hàng mẫu và nghiên cứu:

  1. Giải pháp tắt/mở tưới tiêu từ xa: trong phạm vi 5 km
  2. Giải pháp an ninh xe máy và xe đạp phạm vi 2km
  3. Giải pháp tìm vật thất lạc phạm vi 5 km
  4. Giải pháp định vị nội bộ

Ngoài ra các giải pháp Bluetooth, Wifi, VR ứng dụng khá hoàn thiện trong các tương tác: tìm vật trong phạm vi 50m, Camera an ninh điều khiển như một xe tăng di chuyển không dây, ứng dung VR trong tương tác Game 3D,…

2

Mảng Smarthome có khuynh hướng ứng dụng sóng RF, RFID: Z-wave thay vì ZigBee như 2, 3 năm trước. Xuất hiện xu hướng Smartcity dựa trên công nghệ IOT-Internet Of Thinks, Internet Of People, Internet Of Data and Internet Of Services.

4

Hi vọng sau chuyến công tác, anh em sẽ có một tầm nhìn trung và dài hạn làm nền tảng định hướng ngành điện, điện tử và công nghệ trong phạm vi hoạt động của nhóm Kinh doanh.

3

Xu hướng Smartcity: Internet of Thing, Internet of People, Internet of Data and Internet of Services

Nguồn: Power Net

Tin tức hoạt động Related